Phụ kiện tủ rack

Khay trượt, khay cố định, thanh quản lý cáp và thanh nguồn tủ rack là phụ kiện không thể thiếu trong tủ Rack

Tủ rack hay còn gọi là tủ mạng là một trong những loại tủ chuyên dụng được sử dụng chủ yếu trong các phòng server chuyên dụng. Tuy nhiên tủ rack có nhiều kích thước khác nhau và cũng bởi vậy mà người ta vẫn ứng dụng chung trong nhiều công việc khác như để làm tủ âm thanh, tủ đựng hồ sơ…

Tủ rack bản chất chỉ là một bộ khung tủ được dựng lên và được bao bọc bởi các cánh cửa xung quanh và bởi đáy nóc.Trong tủ rack thông thường sẽ có rất nhiều những loại phụ kiện khác nhau và dưới đây Unirack Việt Nam xin gửi đển các bạn thông tin những phụ kiện đang được dùng với loại tủ chuyên dụng này.

Khay (giá đỡ), nguồn điện (thanh cấp nguồn 3 chấu, 6 chấu),  quạt tản nhiệt (loại 1 quạt, 2 quạt và 4 quạt) bên cạnh đó không thể thiếu được là các loại thanh quản lý cáp (bao gồm: thanh quản lý cáp dọc và thanh quản lý cáp ngang).Tất cả những loại phụ kiện này đều không thể thiếu trong tủ rack, hãy cùng chúng tôi đi vào tìm hiểu từng loại phụ  kiện.

Khay tủ rack

Khay tủ rack hay còn gọi là giá đỡ tủ rack là một phụ kiện được sử dụng để đặt, đỡ các loại thiết bị mạng bên trong tủ rack, tủ mạng. Khay tủ được chia làm 2 loại chính đó là khay cố định và khay trượt với mỗi loại khay này đều có những kích thước khay khác nhau như sâu 400, sâu 600, sâu 800 và sâu 1000.Với mỗi kích thước khay đều được sử dụng với một kích thước tủ nhất định.Tại Unirack có sản xuất tủ mạng 2 màu trắng và đen do vậy mà nếu các bạn có chọn một trong 2 màu thì cũng đều có khay phù hợp với màu tủ (trắng trong và xám đen).

Thanh cấp nguồn (ổ điện 3 chấu và 6 chấu)

Thanh cấp nguồn giúp bạn phân chia nguồn thiết bị dễ dàng hơn với các loại ổ điện 3 chấu (dùng cho tủ 6u, 10u, 15u) và 6 chấu với các kích thước tủ lớn hơn (tủ rack 20u, 27u,32u,36u,42u).

Quạt tản nhiệt

Tương tự như thanh cấp nguồn, quạt tản nhiệt được lắp khác nhau với từng kích thước tủ.Trong các loại tủ rack, tủ mạng treo tường, đặt âm tường hay những loại tủ rack tầm trung số lượng quạt tản nhiệt sẽ từ 1 – 2 cái. Tủ rack 36u, tủ rack 42u là 2 loại tủ rack cỡ lớn và được dùng trong các phòng server nên chúng được trang bị 4 quạt tản nhiệt.

Thanh quản lý cáp

Cung cấp giải pháp quy hoạch hệ thống dây mạng và các loại đầu cắm thiết bị mạng trong tủ rack, thanh quản lý cáp đã và đang giúp ích rất nhiều cho người triển khai.

Thanh quản lý cáp có 2 loại đó là thanh quản lý cáp ngangthanh quản lý cáp dọc, cả 2 đều đem đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời với tủ rack.

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của những loại phụ kiện trong tủ rack. Chúng đem đến sự tiện lợi  cho người sử dụng, giúp trang thiết bị vận hành và hoạt động ổn định hơn.

Unirack Việt Nam đã và đang sản xuất cung cấp các loại tủ rack, phụ kiện tủ rack chất lượng cao uy tín trên thị trường.