Những lưu ý khi chọn mua tủ rack hay tủ mạng hiện nay

Lựa chọn tủ rack như thế nào?

Không gian phòng ,khu trung tâm dữ liệu (Data Center)là một vấn đề bạn cần bận tâm khi xác định mua tủ rack (tủ mạng).Hãy tính toán và cân nhắc cho việc lựa chọn tủ cho phù hợp với không gian và trang thiết bị hiện tại, nhưng đồng thời cũng phải đảm bảo cho việc phát triển và mở rộng các thiết bị trong tương lai.
không gian khu datacenter
Tủ rack được sử dụng trong khu datacenter của hệ thống mạng

Mỗi loại tủ rack (tủ mạng)  tuy là có kích thước và chức năng khác nhau nhưng chúng lại đều được đặt theo một tiêu chuẩn quốc tế. Tiêu chuẩn này quy định với mỗi loại tủ sẽ tương ứng với một kích thước nhất định. Ví dụ : Chiều cao của tủ được tính bằng U (1U = 4,45cm) ứng với các loại tủ mạng 6U, tủ mạng 10U, tủ mạng 15U, tủ mạng 20U, tủ mạng 27U, tủ mạng 36U, tủ mạng 42U và chiều sâu thì có nhiều khoảng như : 600, 800, 1000, 1100(mm).

Hãy chọn loại tủ có kích thước thật phù hợp nhé!

Chú ý đến các bộ phận, phụ kiện của tủ

Các tấm cánh tủ bao bọc  xung quanh có vai trò bảo vệ giúp cho tủ không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường bên ngoài và chúng thì thường được làm bằng tôn hoặc thép và được sơn một lớp sơn tĩnh điện. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà những tấm cánh tủ này có thể được tháo rời hoặc được thiết kế đóng mở hợp lý.Điều nổi bật ở đây đó là những cánh tủ này thường sẽ được thiết kế với nhiều lỗ nhỏ như tổ ong để giúp thông thoáng khí bên trong tủ và bên ngoài.
  • Các khay trượt chứa thiết bị 
Hầu hết các tủ đều có kèm theo 2 loại khay . Một là khay cố định và hai là khay trượt có thể di chuyển được.Tương ứng với số lượng khay sẽ là số trang thiết bị trong tủ. Không chỉ ở những tấm cánh tủ , khay trượt cũng được thiết kế hiện đại với các lỗ, khe nhỏ giúp ích cho việc thông thoát khí nóng từ thiết bị.
phụ kiện đi kèm tủ rack
Những phụ kiện bên trong tủ rack hiện nay
  • Chân tủ
Chân tủ cũng có 2 loại đó là chân tủ cố định và chân tủ di động (có bánh xe). Tùy vào số lượng nhu cầu người ta sẽ sử dụng những loại chân tủ khác nhau.Thông thường thì ở các khu trung tâm dữ liệu (Data Center) nhỏ thì thường chọn loại có bánh xe để tiện di chuyển. Ngược lại ở những khu lớn với số lượng thiết bị lớn người ta sẽ sử dụng loại tủ có chân cố định.

Xác định cách chăm sóc, làm mát cho thiết bị

Hình ảnh: Quạt gió, quạt tản nhiệt.
Hãy hiểu rõ về vai trò, lợi ích của việc làm mát các trang thiết bị trong phòng là gì ? Dù sao thì những chiếc tủ được chọn cũng phụ thuộc vào nhu cầu làm mát tại môi trường nơi chúng được đặt. Sẽ có 2 cách để thực hiện công việc này.
Thứ nhất là sử dụng hệ thống quạt gió, quạt tản nhiệt được lắp bên trong những chiếc tủ rack (tủ mạng), kết hợp với những lỗ thông khí từ những tấm cánh tủ để làm mát thiết bị. Tùy thuộc vào số lượng thiết bị mà người ta sẽ lắp từ 2 – 8 cái.
Thứ hai là sử dụng máy điều hòa làm lạnh cả khu trung tâm dữ liệu (Data Center). Sử dụng phương pháp này sẽ làm cho không khí bên trong phòng, khu trung tâm đều bị làm lạnh, ngay cả những chiếc tủ và thiết bị. Nhiệt độ để có thể đảm bảo cho thiết bị luôn hoạt động ổn định là mức 18 °C.
Cách thứ 2 đó là sử dụng máy điều hòa đang rất phổ biến và được ứng dụng rộng rãi trong các khu DataCenter. Tuy nhiên, nhiệt độ, khí nóng ở mỗi tủ,mỗi bộ thiết bị xả ra sẽ là khác nhau tùy thuộc vào số lượng và công suất làm việc của chúng.Vì vậy hãy cân nhắc để chọn và sử dụng phương pháp thích hợp nhất.
Hiện nay nhu cầu sử dụng tủ rack (tủ mạng) là rất lớn vì vậy để đáp ứng nhu cầu đó công ty chúng tôi đã thực hiện sản xuất và cung cấp các bộ tủ rack theo yêu cầu của quý khách hàng. Với mong muốn đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *