Những phụ kiện bên trong tủ rack thương hiệu Unirack

Rack Cabinet là gì?

Rack Cabinet hay còn gọi là tủ rack (tủ mạng) là một loai tủ chuyên dụng được ứng dụng rộng rãi trong các hệ thống mạng viễn thông và trong cả các công việc thường ngày.Tủ rack đảm nhiệm vai trò chứa và bảo vệ các loại thiết bị mạng khác nhau giúp người sử dụng dễ dàng quy hoạch và quản lý hệ thống mạng doanh nghiệp.
Nhằm giúp người dùng hiểu hơn về tủ rack, tủ mạng hôm nay chúng tôi Unirack Việt Nam sẽ giới thiệu đến quý khác hàng những phụ kiện tủ rack được lắp bên trong của một chiếc tủ rack, cũng như công dụng của chúng.

Phụ kiện trang bị bên trong tủ rack

Để thiết bị hoạt động một cách hiệu quả đòi hỏi phải có sự trợ giúp của rất nhiều những bộ phận khác nhau, trong đó khay hay còn gọi là giá đỡ tủ rack là một loại phụ kiện quan trọng nhất.
Dù kích thước lớn hay nhỏ , nhu cầu sử dụng ít hay nhiều thì thiết bị vẫn cần đến khay để làm giá đỡ. Với các kích thước tủ rack treo tường nhỏ như tủ rack 6u thì việc sử dụng khay không thực sự quá cần thiết vì kích thước nhỏ và thiết bị thường cũng rất ít, các bạn có thể để chúng trực tiếp trong tủ là được rồi. Tuy nhiên với các kích thước tủ rack cỡ lớn như tủ rack 36u, tủ rack 42u thì không thể thiếu được khay, sở dĩ như vậy là bởi các kích thước này thường để trong các phòng server, các hệ thống mạng lớn thiết bị rất nhiều. Do vậy khay sẽ giúp làm giá đỡ các loại thiết bị này, kết hợp với hệ thống thanh tiêu chuẩn đánh số (dày 1,5 – 2,0mm) giúp bạn dễ dàng quản lý và quy hoạch hệ thống thiết bị mạng một cách khoa học và hiệu quả hơn.

khay-truot-sau-d1000
Hình ảnh: Khay trượt tủ rack sâu D1000

Khay tủ rack có 2 loại khác nhau: khay trượtkhay cố định bạn có thể xem chi tiết các loại khay tủ rack tại danh mục phụ kiện tủ rack.
Trong một chiếc tủ rack có rất nhiều thiết bị mạng, đồng nghĩa với việc hệ thống dây cáp mạng kết nối giữa chúng cũng rất nhiều điều này làm bạn khó khăn trong việc kiểm soát các Port. Thanh quản lý cáp sẽ giúp bạn giải quyết những cái khó khăn này.
Tủ rack Unirack luôn được trang bị 2 thanh quản lý cáp dọc theo kích thước của tủ rack (từ tủ rack 20u – tủ rack 42u) giúp bạn kiến thiết lại hệ thống dây mạng một cách hợp lý hơn. Không chỉ vậy bạn cũng có thể sử dụng thanh quản lý cáp ngang đi kèm khay để đi cáp gọn gàng hơn. Một phụ kiện kích thước nhỏ bé nhưng tiện ích mà chúng mang lại thì không nhỏ một chút nào, bạn nên cân nhắc sử dụng loại phụ kiện này để công việc hiệu quả hơn.

thanh-quan-ly-cap-doc
Hình ảnh: Thanh quản lý cáp dọc được lắp theo tủ rack

Bộ phụ kiện tiếp theo được trang bị bên trong tủ rack đó là thanh cấp nguồn 6 chấu đa năng và quạt tản nhiệt. Thanh cấp nguồn 6 chấu tại Unirack được bao bọc tôn xung quanh nên rất an toàn đảm bảo việc cung cấp nguồn điện cho các thiết bị bên trong tủ. Quạt tản nhiệt được cũng được kết nối với thanh cấp nguồn 6 chấu, chúng hút khí nóng bên trong tủ ra bên ngoài, làm mát hệ thống thiết bị bên trong tủ.

thanh-cap-nguon-6-chau
Hình ảnh: Thanh cấp nguồn 6 chấu đa năng

Với mỗi kích thước sẽ có số lượng và kích thước phụ kiện khác nhau, với các loại tủ nhỏ như (tủ rack 6u – 15u) sẽ được trang bị 1 ổ điện 3 chấu và 1 quạt tản nhiệt. Tủ rack 36u, tủ rack 42u sẽ là 4 quạt tản nhiệt và thanh cấp nguồn 6 chấu.

banh-xe-2-vong-bi
Hình ảnh: Bánh xe 2 vòng bi chất lượng cao

Cuối cùng cũng không kém phần quan trọng trong các kích thước tủ rack sản xuất tại Unirack đó là hệ thống bánh xe và chân tăng. Chúng giúp tủ dễ dàng di chuyển, chịu được tải trọng lớn hơn. Đặc biệt là hệ thống bánh xe 2 vòng bi có khóa cố định vị trí bánh xe, giúp cố định vị trí của tủ một cách dễ dàng. Không chỉ vậy loại bánh xe này còn có thể tháo rời để thay thế bánh xe khác nên nếu bạn có không muốn sử dụng bánh xe cũng hoàn toàn có thể tháo bỏ hoắc thay mới.Rất tiện dụng đúng không nào?
Trên đây là toàn bộ những phụ kiện được trang bị với tủ rack thương hiệu Unirack đang được đông đảo quý khách hàng trên khắp cả nước tin dùng. Bạn có những thắc mắc về sản phẩm xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua các số Hotline trên Website để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Và nếu bạn đang ở TP. Hồ Chí Minh, bạn muốn tìm hiểu thông tin các loại tủ mạng cũng có thể tìm hiểu tại Website: https://turacksaigon.vn
Bạn cũng có thể xem thêm các thông tin hữu ích về sản phẩm tủ rack ở dưới đây

Tủ rack treo tường thương hiệu Unirack tại Sài Gòn

Hai loại tủ rack Unirack đang được ưa chuộng

Địa chỉ cung cấp tủ rack Unirack uy tín tại TP. Hồ Chí Minh

>> Các bạn đang theo dõi chủ đề: Tủ rack 42u, tủ rack server chất lượng cao tại Unirack Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *