Tìm hiểu về thanh tiêu chuẩn đánh số của Unirack Việt Nam

Hiện nay tủ rack đang là thiết bị không thể thiếu trong hệ trong hệ thống mạng ở nước ta, và trong một chiếc tủ rack hoàn chỉnh có rất nhiều các thiết bị đi kèm như: hệ thống quạt tản nhiệt, thanh tiêu chuẩn đánh số, thanh quản lý cáp dọc, bộ ốc vít và dây thít kèm theo, mỗi một thiết bị đều có chức năng và nhiệm vụ riêng để góp phần tạo nên một chiếc tủ rack hoàn chỉnh, và để hiểu chi tiết về từng thiết bị đi kèm này hôm nay Unirack sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về thanh tiêu chuẩn đánh số qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về thanh tiêu chuẩn đánh số tại Unirack

Là thiết bị đi kèm trong tất cả những loại tủ rack của Unirack, thanh tiêu chuẩn đánh số được cho là thiết bị đi kèm theo chiếc tủ rack mà không thể thiếu vì trong mọi trường hợp khác nhau người dùng luôn phải sử dụng đến thiết bị này với chức năng chính là dùng để bắt các thiết bị bên trong chiếc tủ rack, chính vì điều này mà thanh tiêu chuẩn đánh số được rất nhiều đơn vị chuyên sản xuất tủ rack quan tâm đặc biệt.

Thanh tiêu chuẩn đánh số
Hình ảnh: Thanh tiêu chuẩn đánh số được Unirack Việt Nam sản xuất rất cứng cáp và được in số rõ ràng và sắc nét

Thanh tiêu chuẩn đánh số của Unirack Việt Nam có hai màu đặc trưng giống với màu của tủ rack là màu đen nhám và màu trắng để đồng bộ với màu sắc của chiếc tủ rack , và thanh tiêu chuẩn đánh số được Unirack sản xuất rất đặc biệt, rất khác so với các đơn vị khác ngoài thị trường vì thiết bị này được làm từ chất liệu tôn thép có độ dày là 1.8mm rất cứng cáp và được đánh số theo công nghệ in lưới giúp các con số được in rõ ràng và sắc nét hơn so với các kiểu in thủ công khác ngoài thị trường.

Công dụng của thanh tiêu chuẩn đánh số

Như các bạn đã biết thanh tiêu chuẩn đánh số được sản xuất ra với nhiệm vụ và công dụng chủ yếu là để bắt các thiết bị bên trong chiếc tủ rack như: Switch, Router, Hộp phối quang, Patch panel, Cisco…rất đơn giản và dễ dàng với hệ thống số được đánh rất đều và rõ nét nên rất dễ dàng để căn chỉnh và chia các khoảng cách đều nhau để bắt các thiết bị bên trong tủ tránh các trường hợp bắt lệch các lỗ khiến thiết bị bị lệch và nghiêng làm mất thẩm mỹ đối với các thiết bị bên trong của tủ rack.

thanh tiêu chuẩn đánh số được bắt bên trong chiếc tủ rack
Hình ảnh: Thanh tiêu chuẩn đánh số được bắt bên trong chiếc tủ rack để bắt các thiết bị

Hướng dẫn lắp đặt thanh tiêu chuẩn đánh số

Với kết cấu bên trong tủ rack 6U, tủ rack 10U, tủ rack 15U được unirack sản xuất sẵn các thanh giằng gắn liền với khung của tủ rack nên bạn chỉ cần dùng ốc vít bắt thanh tiêu chuẩn đánh số vào là bạn đã có 2 thanh tiêu chuẩn đánh số để bắt các thiết bị mạng vào.
Còn đối với các loại tủ rack 20U, tủ rack 27U các bạn sẽ phải bắt 4 thanh giằng rời vào bên trong tủ rack sau đó mới có thể bắt 4 thanh tiêu chuẩn đánh số vào.
Từ loại tủ rack 32U, tủ rack 36U,  tủ rack 42U, chúng ta sẽ có 6 thanh giằng rời để bắt vào trong chiếc tủ sau đó mới bắt được 4 thanh tiêu chuẩn đánh số tương ứng vào các thanh giằng bên trong chiếc tủ.

Bài viết trên mình vừa giới thiệu đến các bạn thiết bị đi kèm theo chiếc tủ rack mà không thể thiếu đó là thanh tiêu chuẩn đánh số do Unirack sản xuất. dùng chủ yếu trong việc bắt các thiết bị mạng, thanh tiêu chuẩn đánh số được cho là thiết bị đi kèm nhưng không thể thiếu bên trong của chiếc tủ rack. Qua bài viết rất mong các bạn hiểu về thiết bị này hơn để từ đó thấy được tầm quan trọng của thiết bị này. Ngoài ra để biết thêm chi tiết về các loại tủ rack giá rẻ tại khu vực phía nam các bạn có thể lên trực tiếp website: https://turacksaigon.vn/ .
>>Xem thêm: Giới thiệu về loại tủ rack 42U chính hãng Unirack Việt Nam

Tìm hiểu về thanh tiêu chuẩn đánh số của Unirack Việt Nam
3.8 (76.67%) 6 đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *