Tủ rack 6U là gì?

Tủ rack là gì?

Tủ rack hay còn gọi là tủ mạng là một loại tủ đặc biệt khác với các loại tủ thông thường, tủ rack được sử dụng chủ yếu để chứa các loại thiết bị mạng như: Switch, Router, Modem, đầu thu camera…Tủ rack có nhiều kích thước lớn, nhỏ khác nhau có thể sử dụng trong nhiều không gian khác nhau.

Tủ rack 6u cửa lưới màu trắng

Hình ảnh tủ Rack 6U cửa lưới màu trắng

Tủ rack 6u là gì?

Tủ rack 6utủ mạng 6u là một loại tủ rack có kích thước nhỏ nhất trong các loại tủ rack (tủ mạng, rack 6u) chỉ cao 320mm x rộng 550mm x sâu 400, chúng thường chỉ được sử dụng để chứa các loại thiết bị mạng nhỏ và với số lượng ít (ví dụ: tủ mạng 6u để chứa Switch, modem hoặc đầu thu camera).Trong các không gian nhỏ hẹp người ta thường lựa chọn cách treo loại tủ này lên tường để tiết kiệm không gian, cũng bởi vậy mà tủ rack, tủ mạng 6u còn được người sử dụng gọi với cái tên khác là tủ rack treo tường (tủ mạng treo tường).

Tủ rack 6U màu đen cửa lưới

ảnh tủ Rack 6U cửa lưới màu đen

Tủ rack 6u được thiết kế độc đáo với kết cấu khung hàn liền cánh nên toàn bộ tủ là một khối thống nhất rất cứng cáp, được làm từ vật liệu tôn nguyên tấm có độ dày từ 1,0 – 1,2mm tùy vào từng bộ phận khác nhau.

Các loại tủ rack 6u thông dụng

Hiện tại Unirack Việt Nam đang sản xuất và cung cấp 2 loại tủ rack 6u chính là tủ rack 6u dạng cửa lưới và tủ rack 6u cửa Mika, mỗi loại đều có 2 màu xám đen và trắng cát với những nét đặc trưng riêng biệt. Rack 6u cửa lưới màu đen và trắng đều được thiết kế dưới dạng đột lưới tổ ong, mắt tổ ong hình lục giác chiếm gần như hết diện tích của cánh cửa do vậy mà các loại khí nóng bên trong tủ dễ dàng thông thoát.

Tủ rack 6U cửa Mika màu trắng

Hình ảnh tủ Rack 6U cửa mika màu trắng

Tủ rack 6u Mika lại khác hoàn toàn, cũng có 2 màu đặc trưng nhưng rack 6u Mika lại có cửa được làm bằng chất liệu nhựa Mika trong suốt , tuy không thông thoáng bằng tủ cửa lưới nhưng chúng cũng giúp người sử dụng dễ dàng quan sát và theo dõi các thiết bị bên trong. Cả 2 loại tủ này đều được sơn bằng sơn cát tĩnh điện JOTUN THAILAND 2 màu trắng và đen xám sang trọng, sạch sẽ tạo cho người dùng có một cảm giác sang trọng và mới lạ.Ngoài ra với sự đa dạng về mẫu mã cũng đem đến cho người sử dụng nhiều sự lựa chọn hơn.

Các phụ kiện bên trong tủ rack 6u

Dù là một loại tủ rack treo tường có kích thước tương đối nhỏ nhưng tủ rack, tủ mạng 6u vẫn được trang bị đầy đủ các loại phụ kiện thông dụng trong một sản phẩm tủ rack như: 1 quạt tản nhiệt, 1 thanh cấp nguồn 3 chấu (ổ điện 3 giắc cắm). Ngoài ra kèm theo tủ còn có 1 khay cố đinh là khay 400 (khay không đi kèm với bộ phụ kiện, nếu khách hàng có nhu cầu cần sử dụng khay thì sẽ  cần mua khay).

Tủ rack 6U cửa Mika màu đen

Hình ảnh tủ Rack 6U cửa mika màu đen

>> Xem và tìm hiểu thêm:

Tủ rack, tủ mạng là gì?

Tủ rack 6U chính hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *