Tư vấn mua và sử dụng tủ rack thích hợp

Những lưu ý khi sử dụng tủ rack

Trong thời buổi khoa học công nghệ phát triển như hiện nay khái niệm, sự xuất hiện của tủ rack server đã quá đỗi quen thuộc với chúng ta. Mang đến giải pháp quản lý và tối ưu hóa hiệu xuất hoạt động của hệ thống là vai trò của thiết bị chuyên dụng này. Tuy nhiên, việc lựa chọn một loại tủ thích hợp đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật cũng như cách sử dụng đúng cách thì không hẳn ai cũng đã biết.

Nhằm giúp quý khách hàng biết cách sử dụng tủ rack tốt hơn nữa các tính năng của thiết bị này, dưới đây turacksaigon xin tư vấn cho quý khách hàng một số lưu ý khi mua cũng như sử dụng tủ rack.

sử dụng tủ rack
Hình ảnh: Tủ rack Server Unirack

Cần lưu ý những gì khi chọn mua tủ rack

Tủ rack cho phòng server một thiết bị quan trọng không thể thiếu để bạn quy hoạch và dễ dàng quản lý các thiết bị trong hệ thống. Việc sử dụng thiết bị này có hiệu quả, đáp ứng nhu cầu mình cần hay không lại phụ thuộc vào chính bạn. Tại sao chúng tôi lại nói như vậy?

Như các bạn cũng đã biết tủ rack là một sản phẩm đặc thù, như những thiết bị khác khi sự lựa chọn không phù hợp với nhu cầu hệ thống cần thì chắc chắn là hiệu quả sẽ không được như mong đợi. Bởi vậy, điều đầu tiên quý khách hàng cần lưu ý đó là xác định đúng mục đích và những gì mình cần. Một số yếu tố cơ bản bạn có thể tham khảo

Không gian, môi trường sử dụng tủ rack server

Sẽ không quá khi nói đây là một yếu tố quan trọng. Với việc xác định được môi trường sử dụng sẽ hướng bạn đến sát hơn với sự lựa chọn của mình. Thật đúng như vậy, khi mà bạn quy hoạch hệ thống mạng trong nhà thì chả cần phải sử dụng đến loại tủ rack ngoài trời. Tương tự với các môi trường ngoài trời, bạn cũng không thể nào đi sử dụng một loại tủ rack đặt trong nhà.

sử dụng tủ rack phù hợp với không gian
Hình ảnh: Tủ rack cửa lưới trong nhà Unirack

Và tất nhiên còn gì tuyệt vời hơn một không gian rộng rãi, thoáng mát để bạn triển khai và lắp đặt.

Xác định được khối lượng thiết bị sử dụng

Một hệ thống mạng thường sẽ có rất nhiều những thiết bị đấu nối, chuyển đổi khác nhau do vậy khi cân đối được số lượng đó bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được kích thước tủ phù hợp để quản lý đống thiết bị đó.

sử dụng tủ rack server thích hợp
Hình ảnh: Tủ rack server chất lượng tốt

Lựa chon đơn vị cung cấp tủ rack uy tín chất lượng

Khi mà trên thị trường đang có rất nhiều những đơn vị sản xuất và cung cấp tủ rack, việc lựa chọn một đơn vị uy tín đảm bảo chất lượng và dịch vụ tốt không hẳn là chuyện dễ dàng. Tuy nhiên bạn có thể yên tâm bởi turacksaigon sẽ giúp bạn giải quyết những băn khoăn đó.

Các sản phẩm do chúng tôi được thiết kế và sản xuất trên dây chuyền máy móc hiện đại , sử dụng vật liệu tôn tấm bản lớn cùng với quy trình xử lý chuyên nghiệp và có giấy xuất xưởng chứng nhận chất lượng sản phẩm theo các tiêu chuẩn quốc tế.

tủ rack chất lượng cao
Hình ảnh: Tủ rack Unirack chất lượng tốt, giá thành cạnh tranh

Tủ rack thương hiệu Unirack hiện nay đã và đang góp mặt vào sự thành công của hầu hết các công trình lớn, nhỏ trên khắp cả nước.

Không chỉ vậy, điều đặc biệt hơn hẳn đó là chúng tôi có thiết kế và sản xuất các nguyên mẫu tủ rack theo yêu cầu của quý khách hàng nên hoàn toàn có thể khắc phục sử dụng trong những không gian, hệ thống đặc biệt.

Những lưu ý để sử dụng tủ rack hiệu quả

Mỗi chiếc tủ rack cho phòng server đều có những điểm khác biệt trong thiết kế và với Unirack cũng không ngoại lệ. Tủ được sử dụng để chứa và bảo quản các thiết bị mạng bởi vậy để hệ thống hoạt đông ổn định bởi vậy hãy đặt tủ tại một không gian riêng biệt để hạn chế tối đa sự ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài.

Như các bạn cũng đã biết tủ rack được làm từ vật liệu là tôn dày thường từ 1,0mm đến 1,8mm và được dựng thành bởi rất nhiều những bộ phận, phụ kiện khác nhau. Do đó, mỗi kích thước tủ rack sẽ có thể chiu được một trọng tải nhất định.

Tùy thuộc vào khối lượng thiết bị mà bạn nên lắp đặt cho thích hợp tránh trường hợp quá tải làm tủ không đảm bảo được sự ổn định.

tủ rack server chuyên dụng
Hình ảnh: Tủ rack chuyên dụng cho phòng Server

Sản phẩm nổi bật như: tủ rack server 42U D600, rack server 42U D1000

Tủ rack hiện nay hầu như đều được trang bị hệ thống bánh xe và chân tăng, bởi vậy khi đã xác định được vị trí đặt thì ban nên cố định để tủ không bị xê dịch.

Trên đây là một số những lưu ý khi chọn mua tủ rack server và sử dụng tủ rack cho phong server mà turacksaigon muốn chia sẻ với quý khách hàng. Hi vọng những thông tin đó sẽ hữu ích với hơn với khách hàng trong việc chọn mua, sử dụng và quản lý hệ thống tốt hơn.

Mọi thắc mắc cần giải đáp quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi theo các Hotline trên Website để được hỗ trợ tốt nhất.

Tư vấn mua và sử dụng tủ rack thích hợp
5 (100%) 1 đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *